tin hoạt động viện

Lễ Công bố và trao Quyết định bổ nhiệm Viện trưởng Viện Kinh tế và Chính trị Thế giới

30/07/2019

Tham dự buổi lễ có GS.TS. Nguyễn Quang Thuấn, Chủ tịch Viện Hàn lâm; PGS.TS. Phạm Minh Phúc, Phó trưởng ban Ban Tổ chức - Cán bộ; TS. Lê Thị Hải Nam, Chánh Văn phòng Đảng – Đoàn thể Viện Hàn lâm cùng sự có mặt của toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động Viện Kinh tế và Chính trị Thế giới.

Thay mặt Thường vụ Đảng ủy và Lãnh đạo Viện Hàn lâm GS.TS. Nguyễn Quang Thuấn đã trao Quyết định số 1155/QĐ-KHXH ngày 25 tháng 07 năm 2019 của Chủ tịch Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, phân công GS.TS Đặng Nguyên Anh, Phó Chủ tịch Viện Hàn lâm kiêm giữ chức Viện trưởng Viện Kinh tế và Chính trị Thế giới đến khi có Quyết định mới của Chủ tịch Viện Hàn lâm.

GS.TS. Nguyễn Quang Thuấn Quyết định và hoa chúc mừng GS.TS. Đặng Nguyên Anh tại Lễ công bố

 

Thay mặt Ban Thường vụ Đảng ủy, TS. Lê Thị Hải Nam cũng công bố Quyết định số 766/QĐ-KHXH của Chủ tịch Viện Hàn lâm về việc GS.TS. Đặng Nguyên Anh thôi giữ chức Bí thư chi bộ Viện Xã hội học (nhiệm kỳ 2015-2020) và chỉ định giáo sư giữ chức Bí thư Chi Bộ Viện Kinh tế và Chính trị Thế giới (nhiệm kỳ 2015 – 2020).

Đồng thời, tại buổi lễ, công bố Quyết định số 1154/QĐ-KHXH ngày 25/7/2019 của Chủ tịch Viện Hàn lâm về việc PGS.TS. Chu Đức Dũng, thôi giữ chức Viện trưởng Viện Kinh tế và Chính trị Thế giới và Kết luận của Ban Thường vụ Đảng ủy Viện Hàn lâm về việc đồng chí Chu Đức Dũng, nguyên Bí thư Chi bộ, nguyên Viện trưởng Viện Kinh tế và Chính trị Thế giới thôi tham gia Ban Chấp hành Đảng bộ Viện Hàn lâm, thôi tham gia chi ủy và thôi giữ chức Bí thư Chi bộ Viện Kinh tế và Chính trị Thế giới (nhiệm kỳ 2010 – 2020) do đồng chí Chu Đức Dũng thôi không giữ các chức vụ quản lý theo đúng nguyên tắc Điều lệ Đảng.

Phát biểu ghi nhận những đóng góp của PGS.TS. Chu Đức Dũng, GS.TS. Nguyễn Quang Thuấn chia sẻ, với 9 năm tham gia lãnh đạo trực tiếp tại Viện Kinh tế và Chính trị Thế giới, đồng chí Chu Đức Dũng đã kế thừa, phát huy được nhiều thành tựu của Viện. Duy trì được các tiềm lực đạt được của Viện ở các mặt như có đội ngũ các nhà khoa học đầu ngành, chất lượng các nghiên cứu luôn ổn định đáp ứng tốt các yêu cầu đặt ra và đạt được nhiều thành quả trong việc tạo nguồn nhân lực có chất lượng cao, góp phần vào sự phát triển chung của Viện Hàn lâm. Có được kết quả như vậy, có sự đóng góp không nhỏ của đồng chí Chu Đức Dũng trên cương vị là Bí thư Chi bộ và Viện trưởng Viện Kinh tế và Chính trị Thế giới. Với những nỗ lực không nhỏ trong suốt thời gian giữ cương vị lãnh đạo tại Viện đồng chí Chu Đức Dũng đã cùng lãnh đạo các thời kỳ, góp sức tạo nên thành công chung của Viện Kinh tế và Chính trị Thế giới nói riêng và của Viện Hàn lâm nói chung.

GS.TS. Nguyễn Quang Thuấn Thay mặt Đảng ủy Viện Hàn lâm tặng hoa PGS.TS. Chu Đức Dũng tại Lễ Công bố

 

Phát biểu chúc mừng và giao nhiệm vụ cho GS.TS. Đặng Nguyên Anh, GS.TS. Nguyễn Quang Thuấn tin tưởng và cho rằng bằng những kinh nghiệm quản lý và làm việc của cá nhân sẵn có ở nhiều cương vị lãnh đạo chủ chốt, GS.TS Đặng Nguyên Anh sẽ tiếp tục có thêm nhiều thành tựu mới, cùng tập thể Viện Kinh tế và Chính trị Thế giới tăng cường tinh thần đoàn kết, gắn kết, đồng hành, từng bước phát huy và kế thừa các truyền thống tốt đẹp đưa Viện Kinh tế và Chính trị ngày càng phát triển, xứng đáng là một trong những Viện nghiên cứu đầu ngành của Viện Hàn lâm trong thời gian tới.

Phát biểu cảm ơn sự quan tâm của Thường vụ Đảng ủy và lãnh đạo Viện Hàn lâm, PGS.TS. Chu Đức Dũng cũng bày tỏ quyết tâm đồng hành cùng tân Viện trưởng và tập thể Viện Kinh tế và Chính trị thế giới hoàn thành các nhiệm vụ chuyên môn được giao và chúc lãnh đạo mới của Viện là GS.TS. Đặng Nguyên Anh đạt được nhiều thành công trong công cuộc khẳng định sự trưởng thành và lớn mạnh của Viện Kinh tế và Chính trị Thế giới.

GS.TS. Đặng Nguyên Anh cũng trân trọng cảm ơn sự tín nhiệm của Thường vụ Đảng ủy và Lãnh đạo Viện Hàn lâm, các ban chức năng cùng sự giúp đỡ, ủng hộ và tạo điều kiện nhiệt tình từ tập thể, lãnh đạo và các đồng nghiệp trong cơ quan. Đồng chí nhận thức sâu sắc rằng cương vị mới là một trong những nhiệm vụ không chỉ có ý nghĩa quan trọng đối với bản thân đồng chí mà còn là nhiệm vụ chính trị quan trọng trong sự phát triển chung Viện Hàn lâm. Với những kinh nghiệm tích lũy được trong thời gian qua, đồng chí nguyện cống hiến hết sức mình, kế thừa và phát huy tốt truyền thống cùng tập thể Viện Kinh tế và Chính trị Thế giới tiếp tục khẳng định và phát triển vị thế của Viện lên tầm cao mới.

GS.TS. Đặng Nguyên Anh phát biểu nhận nhiệm vụ tại Lễ Công bố

 

Trong niềm vui chung, TS. Nguyễn Bình Giang, Phó Viện trưởng Viện Kinh tế và Chính trị Thế giới đã bày tỏ niềm vui mừng và chúc GS.TS. Đặng Nguyên Anh luôn có thêm nhiều sức khỏe, tiếp tục đạt được nhiều thành tựu, góp phần vào sự phát triển bền vững của Viện Kinh tế và Chính trị Thế giới.

TS, Nguyễn Bình Giang chúc mừng GS.TS. Đặng Nguyên Anh tại Lễ công bố

 

Nhân dịp này, GS.TS. Đặng Nguyên Anh và PGS.TS. Chu Đức Dũng đều nhận được những lời tri ân, chúc mừng và những bó hoa tươi thắm từ Lãnh đạo Viện Hàn lâm, Ban Tổ chức - Cán bộ, tập thể cán bộ công chức, viên chức, người lao động trong Viện Kinh tế và Chính trị Thế giới.

 

Các tin khác