tin hoạt động viện

CHI ĐOÀN VIỆN KINH TẾ CHÍNH TRỊ THẾ GIỚI TỔ CHỨC TOẠ ĐÀM KHOA HỌC ĐẦU TIÊN SAU DỊCH COVID-19

27/05/2020

 

Ngày 21/5/2020, Chi đoàn Viện Kinh tế và Chính trị Thế giới đã tổ chức tọa đàm với chủ đề “Hướng dẫn chọn tên và cách triển khai đề tài nghiên cứu khoa học”.Diễn giả của buổi toạ đàm là PGS.TS Phạm Thái Quốc – Phó Tổng Biên tập phụ trách Tạp chí Những vấn đề Kinh tế và Chính trị Thế giới. Tham dự tọa đàm có TS. Phạm Anh Tuấn – Phó Viện trưởng Viện Kinh tế và Chính trị Thế giới.

Đây là buổi sinh hoạt khoa học đầu tiên của Chi đoàn Viện Kinh tế và Chính trị thế giới trong năm 2020, trong bối cảnh Viện Kinh tế và Chính trị Thế giới thiết lập trạng thái hoạt động bình thường mới gắn với việc tiếp tục phòng chống dịch Covid-19.

Trong buổi tọa đàm, diễn giả đã trình bày các yếu tố cần quan tâm khi lựa chọn chủ đề nghiên cứu khoa học. Diễn giả nhấn mạnh tên đề tài phản ánh tính cấp thiết, thực tiễn và khoảng trống nghiên cứu cần có. Trong quá trình triển khai nghiên cứu, việc lựa chọn cách tiếp cận, phương hướng triển khai cần dựa vào năng lực và các tài liệu mà nghiên cứu viên tiếp cận và xử lý được…

Buổi tọa đàm đã mở đầu cho chuỗi hoạt động khoa học của Chi đoàn Viện Kinh tế và Chính trị Thế giới trong năm 2020, được ban lãnh đạo viện và các nghiên cứu viên đánh giá cao và nhiệt tình hưởng ứng. Nhiều vấn đề có liên quan đến nội dung toạ đàm của các nghiên cứu viên trẻđã có cơ hộ được trao đổi và giải đáp đầy đủ. Kết quả toạ đàm góp phần nâng cao chất lượng và hiệu quả của hoạt động nghiên cứu khoa học của các nghiên cứu viên trẻ trong Viện.

Thông qua buổi tọa đàm, Chi đoàn Viện cũng tích luỹ thêm nhiều kinh nghiệm sinh hoạt khoa học và có thêm nhiều ý tưởng mới liên quan đến hoạt động khoa học của đoàn viên thanh niên, hứa hẹn sẽ diễn ra liên tục từ nay đến hết năm 2020.