tin hoạt động viện

Bản tin hoạt động của Đoàn thanh niên

11/11/2019

Ngày 5/11/2019, Chi đoàn cơ sở Viện Kinh tế và Chính trị Thế giới đã tổ chức cuộc họp lần thứ hai sau khi ra mắt Ban chấp hành mới.

Cuộc họp đã diễn ra với 14/16 đoàn viên tham dự.

Bầu không khí cuộc họp diễn ra rất thoải mái. Đó là vì 100% các đoàn viên đã bảo vệ thành công đề tài cơ sở năm 2019 đạt loại khá trở lên. Đây là mục tiêu và cũng là kết quả xứng đáng với nỗ lực của các đoàn viên trong năm vừa qua. Đồng thời, cuộc họp cũng đã đúc rút ra một số kinh nghiệm chung trong công tác hoàn thiện và trình bày đề tài nghiên cứu nói chung. Đây là những kinh nghiệm quý báu, chắc chắn sẽ được các đoàn viên rút kinh nghiệm và áp dụng thực hiện trong tương lai.

Bước sang năm 2020, Chi đoàn cơ sở Viện Kinh tế và Chính trị Thế giới tiếp tục đặt mục tiêu 100% các đề tài cơ sở đạt loại khá trở lên, không có đề tài nào điểm thấp hơn năm 2019.

Bên cạnh hoạt động chuyên môn, hoạt động văn hóa – thể thao của Chi đoàn năm nay cũng đã đạt những thành tựu mới. Nổi bật trong đó là tấm huy chương Bạc của đồng chí Nguyễn Đình Ngân trong giải bóng bàn trẻ đơn nam tuổi dưới 40 do Viện Hàn lâm Khoa Học Xã Hội Việt Nam tổ chức. Ngoài ra, các đoàn viên của Chi đoàn cũng đã tham gia hưởng ứng rất nhiệt tình chùm hoạt động mừng ngày lễ 20-10 của cơ quan. Sự đóng góp của Chi đoàn cũng được các cấp lãnh đạo ghi nhận và đánh giá cao. Các đồng chí lãnh đạo cũng rất mong muốn Chi đoàn có thêm nhiều đóng góp tích cực trong tương lai.

Bước sang những tháng cuối năm, bên cạnh hoạt động hoàn tất các chỉ tiêu công việc trong năm, Chi đoàn cơ sở Viện Kinh tế và Chính trị Thế giới cũng sẽ tổ chức buổi hội thảo về chủ đề Kinh tế và Chính trị Thế giới vào đầu tháng 12/2019. Các chi đoàn viên đều đã được phổ biến nội dung cũng như các bước chuẩn bị hội thảo. Hội thảo hứa hẹn không chỉ mang đến những thông tin mới, cập nhật về tình hình kinh tế, chính trị thế giới mà còn cho thấy sự năng động cũng như tinh thần sẵn sàng dấn thân của các nhà nghiên cứu trẻ trước những yêu cầu và đòi hỏi mới của cơ quan cũng như lãnh đạo viện gửi gắm.

Buổi họp Chi đoàn đã diễn ra trong bầu không khí cởi mở, thẳng thắn, hứa hẹn nhiều thành công hơn nữa trong tương lai.