tin hoạt động viện

Hội nghị Tổng kết công tác năm 2015 và xác định phương hướng, nhiệm vụ công tác năm 2016

21/12/2015

 
 

Ngày 21/12/2015, tại trụ sở 176 Thái Hà, Viện Kinh tế và Chính trị Thế giới đã tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác năm 2015 và xác định phương hướng, nhiệm vụ công tác năm 2016. Tham dự Hội nghị có PGS.TS. Phạm Văn Đức (Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Chủ tịch Viện Hàn lâm Khoa học Xã hội Việt Nam), đại diện Văn phòng Đảng ủy, các ban chức năng của Viện Hàn lâm, các đồng chí lãnh đạo Viện Kinh tế và Chính trị Thế giới, lãnh đạo Tạp chí, lãnh đạo các phòng và trung tâm, lãnh đạo các tổ chức đoàn thể và toàn thể cán bộ Viện đã tham dự Hội nghị. PGS.TS. Chu Đức Dũng (Viện trưởng kiêm Tổng biên tập Tạp chí), TS. Nguyễn Bình Giang (Phó Viện trưởng) và Th.S. Võ Hải Minh (Chủ tịch Công đoàn) đồng chủ trì Hội nghị.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã nghe TS. Nguyễn Bình Giang (Phó Viện trưởng Viện Kinh tế và Chính trị Thế giới) đọc Dự thảo Báo cáo Tổng kết công tác năm 2015 và xác định phương hướng, nhiệm vụ công tác năm 2016 của Viện Kinh tế và Chính trị Thế giới, Th.S. Võ Hải Minh đọc danh sách các cá nhân và tập thể được đề nghị khen thưởng các danh hiệu thi đua.

Hội nghị cũng đã thảo luận về những thành công và tồn tại trong mọi mặt công tác của Viện Kinh tế và Chính trị Thế giới. Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, PGS. TS. Phạm Văn Đức đánh giá báo cáo tổng kết của Viện là đầy đủ, toàn diện. Bên cạnh đó, cán bộ Viện tiếp tục nâng cao tinh thần và nỗ lực học tập, tự rèn luyện, đẩy mạnh công bố quốc tế, xác định những hướng nghiên cứu mới, khai thác đề án hợp tác quốc tế của Bộ Khoa học và Công nghệ và thời phối hợp với các đối tác khác. Phó Chủ tịch Phạm Văn Đức đề nghị Viện có thể xem xét, nghiên cứu đề xuất để nâng tạp chí của Viện lên tầm khu vực và quốc tế. Đồng thời, cán bộ Viện cần lưu ý đến yếu tố thay đổi trụ sở làm việc trong thời gian tới.

Tiếp đó, TS. Trần Thị Phương Hoa (Phó Viện trưởng Viện Nghiên cứu châu Âu) phát biểu và đánh giá cao những thành tựu của Viện Kinh tế và Chính trị Thế giới trong năm 2015, đồng thời đề xuất tăng cường giao lưu giữa cán bộ và thanh niên giữa hai viện nghiên cứu đóng tại cùng trụ sở 176 Thái Hà.

Phát biểu tổng kết Hội nghị, PGS.TS. Chu Đức Dũng cảm ơn những ý kiến đóng góp của các đại biểu và cho biết những phương hướng hoạt động trong năm 2016, những khó khăn sẽ được nghiên cứu, xem xét để nâng cao chất lượng nghiên cứu, hoàn thiện công tác tổ chức cơ quan, lấy đó là cơ sở cho sự phát triển vững mạnh của Viện Kinh tế và Chính trị Thế giới.

 

Các tin khác