• Tọa đàm khoa học: "Xu hướng suy giảm sự phụ thuộc vào đồng USD và cơ hội khu vực hoá đồng RMB"

(17/04/2017)

Chiều ngày 27/3/2017, tại Viện Kinh tế và Chính trị thế giới, Trung tâm Nghiên cứu An ninh và Chiến lược Quốc tế phối hợp với Viện Nghiên cứu Kinh tế và Chính sách (VEPR) thuộc trường Đại học Kinh tế - Đại học Quốc gia Hà Nội tổ chức tọa đàm với chủ đề "Xu hướng suy giảm sự phụ thuộc vào đồng USD và cơ hội khu vực hoá đồng RMB".

• Tọa đàm khoa học: Kết nối chiến lược cơ sở hạ tầng giữa Trung Quốc và các nước ASEAN trong khuôn khổ “Một vành đai, một con đường”

(12/04/2017)

Ngày 9/1/2017, tại Viện Kinh tế và Chính trị thế giới, Trung tâm Nghiên cứu An ninh và Chiến lược Quốc tế phối hợp với Viện Nghiên cứu Kinh tế và Chính sách (Đại học Kinh tế - ĐHQG Hà Nội) phối hợp tổ chức tọa đàm về chủ đề Kết nối chiến lược cơ sở hạ tầng giữa Trung Quốc và các nước ASEAN trong khuôn khổ “Một vành đai, một con đường” với diễn giả chính là GS. David Lampton, một trong những học giả nghiên cứu Trung Quốc hàng đầu thế giới đến từ Đại học Johns Hopkins (Mỹ).

• Thông báo: Về việc chuyển trụ sở làm việc của Viện Kinh tế và Chính trị Thế giới

(06/07/2016)

Kể từ ngày 03 tháng 7 năm 2016, Viện Kinh tế và Chính trị Thế giới chính thức chuyển trụ sở làm việc. Địa chỉ trụ sở mới: Tầng 12A, tòa 1B, số 1 Liễu Giai, Ba Đình, Hà Nội. Số điện thoại, fax, email và website không thay đổi, cụ thể như sau: Điện thoại: (04) 38574112 hoặc (04) 38574297 Fax: (04) 38574316 Email: iwep@vass.gov.vn; iwep.htqt@gmail.com Website: http://iwep.vass.gov.vn

• Lễ phát động thi đua năm 2016 của Viện Kinh tế và Chính trị Thế giới

(17/03/2016)

Ngày 14/3/2016, tại trụ sở 176 Thái Hà, Viện Kinh tế và Chính trị Thế giới (Viện) đã tổ chức Lễ phát động thi đua phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2016. Thành phần tham gia Lễ phát động bao gồm oàn thể cán bộ, công chức, viên chức của Viện. PGS.TS. Chu Đức Dũng (Viện trưởng) và Th.S. Võ Hải Minh (Chủ tịch Công đoàn) đồng chủ trì Lễ phát động. Nội dung buổi Lễ phát động bao gồm ba nội dung chính. Đầu tiên, đại diện lãnh đạo Viện đã trao tặng bằng khen cho các tập thể, cá nhân đã được công nhận danh hiệu thi đua của năm 2015. Cụ thể ác tập thể bao gồm Phòng Nghiên cứu các nước phát triển, Phòng Nghiên cứu các nền kinh tế chuyển đổi cùng Phòng Quản lý khoa học và Hợp tác quốc tế được trao bằng khen cho danh hiệu Tập thể lao động Xuất sắc năm 2015. Tập thể cán bộ nữ của Viện cũng nhận được bằng khen của Công đoàn Viên chức Việt Nam. Các công đoàn viên giỏi việc nước, đảm việc nhà hay có thành tích xuất sắc trong hoạt động phong trào, đoàn thể năm 2015 cũng được Ban chấp hành Công đoàn Viện Hàn lâm Khoa học Xã hội Việt Nam trao thưởng.

• Buổi Thuyết trình của TS. Paul J. Burke, giảng viên Trường Chính sách công Crawford, Đại học Quốc gia Australia (05/1/2016)

(08/01/2016)

Ngày 05/01/2016, tiến sĩ Paul J. Burke, giảng viên Trường Chính sách công Crawford (Crawford School of Public Policy), Đại học Quốc gia Australia (Australian National University) đã đến thăm và có buổi thuyết trình với cán bộ Viện Kinh tế và Chính trị Thế giới về chủ đề kinh nghiệm công bố các kết quả và công trình nghiên cứu trên những tạp chí nghiên cứu uy tín. Trong bài thuyết trình, TS. Burke đã đưa ra những lý do giải thích tại sao các học giả, nhà khoa học nên công bố các kết quả và công trình nghiên cứu, các bước thực hiện trong một quy trình gửi bài đến các tạp chí uy tín, kinh nghiệm để viết một bài nghiên cứu hay, thuyết phục. Theo TS. Burke, việc gửi bài cho các tạp chí uy tín là cần thiết nhưng khả năng bị từ chối hoặc phải chỉnh sửa là tương đối cao; tuy nhiên, không nên vì thấy khó mà từ bỏ nỗ lực nghiên cứu mà cần lấy đó là động lực để chỉnh sửa bài viết theo hướng tốt lên, cố gắng dùng những bình luận, nhận xét của các học giả phản biện để hoàn thiện tối đa công trình nghiên cứu. TS. Burke cũng đưa ra một số gợi ý để Viện xem xét nâng cấp tạp chí lên tầm quốc tế.

• Họp Tổng kết Chi đoàn năm 2015, định hướng công tác năm 2016 và chia sẻ kinh nghiệm nghiên cứu (24/12/2015)

(07/01/2016)

Chiều ngày 24/12/2015, tại phòng họp tầng 2 trụ sở 176 Thái Hà, Ban chấp hành Chi đoàn cơ sở Viện Kinh tế và Chính trị Thế giới (Chi đoàn) đã tổ chức buổi họp tổng kết cuối năm 2015 với hai nội dung chính là định hướng công việc cho năm 2016 và chia sẻ kinh nghiệm nghiên cứu. Toàn thể đoàn viên Chi đoàn tham dự buổi họp.

• Lễ công bố và trao Quyết định bổ nhiệm lại Viện trưởng Viện Kinh tế và Chính trị Thế giới (23/12/2015)

(07/01/2016)

Ngày 23/12/2015, tại trụ sở 176 Thái Hà, Viện Hàn lâm Khoa học Xã hội Việt Nam (Viện Hàn lâm) đã tổ chức Lễ công bố và trao quyết định bổ nhiệm lại Viện trưởng Viện Kinh tế và Chính trị Thế giới. Tham dự buổi Lễ có GS. TS. Nguyễn Xuân Thắng, Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Viện Hàn Lâm, PGS. TS. Trần Minh Tuấn, Trưởng Ban Tổ chức cán bộ Viện Hàn lâm cùng toàn thể cán bộ, viên chức Viện Kinh tế và Chính trị Thế giới.

• Hội nghị Tổng kết công tác năm 2015 và xác định phương hướng, nhiệm vụ công tác năm 2016

(21/12/2015)

Ngày 21/12/2015, tại trụ sở 176 Thái Hà, Viện Kinh tế và Chính trị Thế giới đã tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác năm 2015 và xác định phương hướng, nhiệm vụ công tác năm 2016. Tham dự Hội nghị có PGS.TS. Phạm Văn Đức (Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Chủ tịch Viện Hàn lâm Khoa học Xã hội Việt Nam), đại diện Văn phòng Đảng ủy, các ban chức năng của Viện Hàn lâm, các đồng chí lãnh đạo Viện Kinh tế và Chính trị Thế giới, lãnh đạo Tạp chí, lãnh đạo các phòng và trung tâm, lãnh đạo các tổ chức đoàn thể và toàn thể cán bộ Viện đã tham dự Hội nghị. PGS.TS. Chu Đức Dũng (Viện trưởng kiêm Tổng biên tập Tạp chí), TS. Nguyễn Bình Giang (Phó Viện trưởng) và Th.S. Võ Hải Minh (Chủ tịch Công đoàn) đồng chủ trì Hội nghị.