Hội nghị hội thảo

Hội thảo khoa học: Dự báo kinh tế và chính trị thế giới năm 2016 và tác động đối với Việt Nam (17/3/2016)

07/04/2016

 

Ngày 17/3/2016, Viện Kinh tế và Chính trị Thế giới đã phối hợp cùng Trung tâm Kinh tế châu Á – Thái Bình Dương tổ chức Hội thảo khoa học “Dự báo kinh tế và chính trị thế giới năm 2016 và tác động đối với Việt Nam”. Tham dự hội thảo có các chuyên gia hàng đầu đến từ các đơn vị nghiên cứu, các trường đại học và Viện Hàn lâm Khoa học Xã hội Việt Nam. PGS.TSKH. Võ Đại Lược (Tổng giám đốc Trung tâm Kinh tế châu Á – Thái Bình Dương) và PGS.TS. Chu Đức Dũng (Viện trưởng Viện Kinh tế và Chính trị Thế giới) đồng chủ trí hội nghị.

 

Toàn cảnh Hội thảo

 

Hội thảo diễn ra với hai phiên làm việc. Ở phiên thứ nhất, các đại biểu tham dự hội thảo đã lắng nghe 4 báo cáo về các chủ đề: tổng quan kinh tế thế giới 2016, các vấn đề kinh tế và chính trị của châu Âu năm 2015 cùng dự báo cho 2016, dự báo về kinh tế thế giới 2016, một số đặc điểm và xu hướng chính trị quốc tế 2016. Phiên thứ hai dành cho thảo luận. Các đại biểu đến từ những cơ quan nghiên cứu lần lượt trình bày, đóng góp ý kiến về những vấn đề liên quan tới nội dung và cấu trúc của các báo cáo. Đặc biệt, các đại biểu nhấn mạnh tầm quan trọng của việc theo dõi một số vấn đề mà được cho là sẽ tác động lớn tới tình hình quan hệ quốc tế và Việt Nam trong thời gian tới, chẳng hạn như giá dầu mỏ, tình hình căng thẳng tại khu vực Đông Á, quan hệ giữa các nước lớn.

 

 

 

Phát biểu tổng kết hội thảo, PGS.TSKH. Võ Đại Lược và PGS.TS. Chu Đức Dũng cảm ơn những ý kiến đóng góp của các đại biểu. Nghiên cứu về tình hình kinh tế và chính trị thế giới cũng là nhiệm vụ hàng năm mà Viện Kinh tế và Chính trị Thế giới phải thực hiện nên việc các đại biểu, chuyên gia đến hội thảo, nêu ý kiến nhận xét, góp ý để Viện Kinh tế và Chính trị Thế giới hoàn thiện báo cáo là điều rất được hoan nghênh.

Các tin khác