Hội nghị hội thảo

Hội thảo Công bố Báo cáo "Kinh tế Trung Quốc 6 tháng cuối năm 2015 và triển vọng 2016'' (09/3/2016)

06/04/2016

 

Sáng ngày 09/03/2016, Chương trình Nghiên cứu Kinh tế Trung Quốc thuộc VEPR (VCES) và Trung tâm Nghiên cứu An ninh và Chiến lược Quốc tế thuộc IWEP (CISS) đã tổ chức Hội thảo Công bố Báo cáo "Kinh tế Trung Quốc 6 tháng cuối năm 2015 và triển vọng 2016''

Hội thảo lần này đã quy tụ được các học giả, các nhà nghiên cứu hàng đầu trong các lĩnh vực kinh tế, chính trị ở các viện nghiên cứu, các giảng viên, sinh viên đến từ các trường Đại học trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Toàn cảnh hội thảo

 

Mở đầu Hội thảo, TS. Nguyễn Bình Giang, Phó Viện trưởng Viện Kinh tế và Chính trị Thế giới và TS. Phạm Sỹ Thành, Giám đốc Chương trình Nghiên cứu Kinh tế Trung Quốc thuộc VEPR (VCES) phát biểu khai mạc. Đây là báo cáo thứ bảy trong chuỗi Báo cáo Thường kỳ Kinh tế Vĩ mô Trung Quốc định kỳ 6 tháng một lần do nhóm nghiên cứu của Chương trình Nghiên cứu Kinh tế Trung Quốc thuộc VEPR (VCES) thực hiện.

 

TS. Nguyễn Bình Giang phát biểu khai mạc

 

Ngay sau đó, TS. Phạm Sỹ Thành trình bày Báo cáo kinh tế Trung Quốc  nửa cuối năm 2015 và triển vọng 2016 với tiêu đề "Vùng nước xoáy ở phía trước". Báo cáo gồm các nội dung chính: (1) Kinh tế Trung Quốc năm 2015: suy giảm tăng trưởng và đánh đổi cải cách; (2) Triển vọng kinh tế Trung Quốc 2016 với 4 rủi ro chính về bất động sản, nợ doanh nghiệp và ngân hàng, lao động và việc làm, thị trường tài chính tiền tệ.

 

TS. Phạm Sỹ Thành trình bày báo cáo

 

Báo cáo Thường kỳ kinh tế vĩ mô Trung Quốc đã đón nhận nhiều ý kiến đóng góp quý báu từ các chuyên gia cao cấp và các nhà hoạch định chính sách đồng thời gợi ý Báo cáo có thể thực hiện các chuyên đề nhằm làm sâu hơn một số nội dung, đặc biệt là phát triển theo hướng nghiên cứu chính sách đối ngoại của Trung Quốc, tác động của kinh tế vĩ mô Trung Quốc đến Việt Nam và định hướng giải pháp cho Việt Nam.

 

TSKH. Võ Đại Lược tham gia đóng góp ý kiến

 

PGS.TS. Phạm Thị Hồng Yến đóng góp ý kiến

 

Các tin khác