Hội nghị hội thảo

Hội thảo khoa học “Chính sách hội tụ ngành: Kinh nghiệm quốc tế và bài học cho Việt Nam” (30/7/2015)

18/08/2015

 

 

Ngày 30/7/2015, Viện Kinh tế và Chính trị Thế giới, Viện hàn lâm Khoa học Xã hội Việt Nam đã tổ chức buổi Hội thảo với chủ đề: “ Chính sách hội tụ ngành: Kinh nghiệm quốc tế và bài học cho Việt Nam” . Đây là Hội thảo trong khuôn khổ đề tại Quỹ NAFOSTED do TS. Nguyễn Bình Giang làm chủ nhiệm.

Tham dự buổi seminar có sự hiện diện của các cán bộ nghiên cứu Viện Kinh tế và Chính trị Thế giới, các giảng viên các trường đại học trên địa bàn Hà Nội và một số nghiên cứu sinh Học viện Khoa học Xã hội.

Tại Hội thảo đã nghe 4 báo cáo. Bên cạnh báo cáo đề dẫn, TS. Nguyễn Bình Giang đã trình bày báo cáo giới thiệu khái quát về  “Chính sách hội tụ ngành của Nhật Bản. TS. Hoàng Thế Anh trình bày báo cáo “Phát triển đa dạng các hình thức liên kết ngành của Trung Quốc”. TS. Lại Lâm Anh trình bày báo cáo “Hội tụ ngành công nghiệp ô tô, xe máy ở Ấn Độ”. Cuối cùng ThS. Nguyễn Hồng Bắc trình bày báo cáo về “ Cụm liên kết ngành ở Malaysia và Thái Lan”

Hội thảo đã nhận được nhiều ý kiến đóng góp, câu hỏi và trao đổi của PGS.TS Lưu Ngọc Trịnh, Phạm Thái Quốc, TS. Nguyễn Duy Lợi, vv, nhằm gợi mở và hoàn thiện khung phân tích và các vấn đề lý luận và thực tiễn cho Đề tài.

Kết thúc chương trình, TS. Nguyễn Bình Giang – Phó viện trưởng, chủ nhiệm đề tài cho rằng buổi seminar đã cung cấp những thông tin hữu ích về mặt lý luận và thực tiễn về “Chính sách hội tụ ngành: Kinh nghiệm quốc tế và bài học cho Việt Nam” và những một số bài học kinh nghiệm cho Việt Nam.

 

Gia Phúc

Các tin khác