Hội nghị hội thảo
  • Hội thảo khoa học: “Diễn biến mới trong quan hệ Mỹ - Trung và tác động đến Việt Nam”

(10/09/2018)

Ngày 7/9/2018, tại hội trường 3D, trụ sở số 1 Liễu Giai, Viện Kinh tế và Chính trị thế giới tổ chức hội thảo khoa học với chủ đề “Diễn biến mới trong quan hệ Mỹ - Trung và tác động đến Việt Nam”.

• Hội thảo khoa học "Những diễn biến mới của cục diện thế giới và tác động đối với Việt Nam"

(23/03/2018)

Ngày 21/3/2018, trong chương trình hoạt động khoa học chung, Viện Kinh tế và Chính trị thế giới tổ chức hội thảo khoa học với chủ đề: “Những diễn biến mới của cục diện thế giới và tác động đối với Việt Nam”. PGS.TS. Chu Đức Dũng, Viện trưởng, chủ trì Hội thảo.

• Tọa đàm khoa học “Đánh giá việc Việt Nam xử lý các tác động của biến động thế giới và khu vực thời gian qua”

(19/03/2018)

Ngày 16/3/2018, trong khuôn khổ thực hiện Đề tài nghiên cứu khoa học cấp quốc gia mã số KX.04.22/16-20, Viện Kinh tế và Chính trị thế giới đã tổ chức Tọa đàm khoa học: “Đánh giá việc Việt Nam xử lý các tác động của biến động thế giới và khu vực thời gian qua”. PGS.TS. Chu Đức Dũng, chủ nhiệm đề tài, chủ trì Tọa đàm.

• Hội thảo khoa học "An ninh khu vực châu Á - Thái Bình Dương: Đặc điểm và những động thái mới"

(01/12/2017)

Sáng ngày 30/11/2017, tại Hội trường 3C, tòa B, trụ sở số 1 Liễu Giai, Ba Đình, Hà Nội, Viện Kinh tế và Chính trị Thế giới (IWEP) thuộc Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam (VASS) tổ chức hội thảo khoa học với chủ đề “An ninh khu vực châu Á – Thái Bình Dương: Đặc điểm và những động thái mới”.

• Seminar Nghiên cứu Kinh tế và Chiến lược Trung Quốc số 18 "Nhận diện chiến lược đối ngoại Trung Quốc đầu thế kỷ XXI từ góc độ lịch sử và lý luận"

(30/06/2017)

Ngày 29/6/2017, tại trụ sở Viện Kinh tế và Chính trị thế giới, Trung tâm Nghiên cứu An ninh và Chiến lược Quốc tế (thuộc Viện Kinh tế và Chính trị Thế giới) phối hợp với Viện Nghiên cứu Kinh tế và Chính sách (thuộc Đại học Kinh tế - ĐHQG Hà Nội) tổ chức Seminar Nghiên cứu Kinh tế và Chiến lược Trung Quốc số 18 "Nhận diện chiến lược đối ngoại Trung Quốc đầu thế kỷ XXI từ góc độ lịch sử và lý luận"

• Hội thảo khoa học “Biến động kinh tế, chính trị của thế giới, khu vực: Giai đoạn từ 2009 đến nay và dự báo đến 2030”

(29/06/2017)

Sáng ngày 19/06/2017, Viện Kinh tế và Chính trị thế giới đã tổ chức Hội thảo khoa học với chủ đề “Biến động kinh tế, chính trị của thế giới, khu vực: Giai đoạn từ 2009 đến nay và dự báo đến 2030”. Hội thảo được thực hiện trong khuôn khổ Nhiệm vụ cấp quốc gia “Những biến động của thế giới, khu vực, tác động đến Việt Nam hiện nay và định hướng chính sách”(Mã số KX.04.22/16-20) do PGS.TS. Chu Đức Dũng – Viện trưởng Viện Kinh tế và Chính trị thế giới làm chủ nhiệm. Nhiệm vụ thuộc Chương trình “Nghiên cứu khoa học lý luận chính trị giai đoạn 2016-2020”.

• Tọa đàm khoa học: Kết nối chiến lược cơ sở hạ tầng giữa Trung Quốc và các nước ASEAN trong khuôn khổ “Một vành đai, một con đường”

(12/04/2017)

Ngày 9/1/2017, tại Viện Kinh tế và Chính trị thế giới, Trung tâm Nghiên cứu An ninh và Chiến lược Quốc tế phối hợp với Viện Nghiên cứu Kinh tế và Chính sách (Đại học Kinh tế - ĐHQG Hà Nội) phối hợp tổ chức tọa đàm về chủ đề Kết nối chiến lược cơ sở hạ tầng giữa Trung Quốc và các nước ASEAN trong khuôn khổ “Một vành đai, một con đường” với diễn giả chính là GS. David Lampton, một trong những học giả nghiên cứu Trung Quốc hàng đầu thế giới đến từ Đại học Johns Hopkins (Haa Kỳ).

• Hội thảo công bố kết quả nghiên cứu nổi bật năm 2015 (06/4/2016)

(07/04/2016)

Ngày 6/4/2016, Viện Kinh tế và Chính trị Thế giới tổ chức Hội thảo công bố kết quả nghiên cứu nổi bật năm 2015. Đây là lần đầu tiên một hội thảo công bố kết quả nghiên cứu được tổ chức với mục đích tạo điều kiện cho các các bộ nghiên cứu của viện công khai những kết quả, ý tưởng nghiên cứu cũng như vạch ra hàm ý chính sách cho việc hoạch định chính sách của đất nước. TS. Nguyễn Bình Giang, Phó Viện trưởng, chủ trì Hội thảo.

• Hội thảo khoa học: Dự báo kinh tế và chính trị thế giới năm 2016 và tác động đối với Việt Nam (17/3/2016)

(07/04/2016)

Ngày 17/3/2016, Viện Kinh tế và Chính trị Thế giới đã phối hợp cùng Trung tâm Kinh tế châu Á – Thái Bình Dương tổ chức Hội thảo khoa học “Dự báo kinh tế và chính trị thế giới năm 2016 và tác động đối với Việt Nam”. Tham dự hội thảo có các chuyên gia hàng đầu đến từ các đơn vị nghiên cứu, các trường đại học và Viện Hàn lâm Khoa học Xã hội Việt Nam. PGS.TSKH. Võ Đại Lược (Tổng giám đốc Trung tâm Kinh tế châu Á – Thái Bình Dương) và PGS.TS. Chu Đức Dũng (Viện trưởng Viện Kinh tế và Chính trị Thế giới) đồng chủ trí hội nghị.

• Tọa đàm khoa học: Chủ quyền trong hệ thống thế giới thiên niên kỷ (16/3/2016)

(07/04/2016)

Ngày 16/3/2016, Viện Kinh tế và Chính trị Thế giới tổ chức buổi tọa đàm khoa học với sự tham dự của diễn giả chính là GS. Salvatore Babones đến từ Đại học Sydney (Australia) cùng cán bộ nghiên cứu của Viện. Với chủ đề Chủ quyền trong hệ thống thế giới thiên niên kỷ, GS. Salvatore Babones đã nêu lên 5 luận điểm chính. Thứ nhất, chủ quyền quốc gia theo mô hình Hiệp ước Wesphalia đã chấm dứt. Thứ hai, chủ quyền quốc gia ngày nay có thể được coi là đã bước vào thời kỳ hậu Westphalia. Thứ ba, khái niệm và nội hàm “thiên hạ” của Nho giáo có thể được sử dụng để phân tích hệ thống thế giới. Thứ tư, vai trò và vị thế của Mỹ trong hệ thống thế giới hiện nay có thể được phân tích bằng khái niệm thiên hạ. Cuối cùng, hệ thống thế giới đang chuyển sang mô hình hậu hiện đại.